Bạn cho rằng nồi chiên không dầu chỉ làm được mấy món như khoai tây chiên, thịt nướng, đùi gà nướng thôi? Hãy tham khảo một số công thức chế biến với món Cá sau đây nhé.
Soigia.net xin giới thiệu với bạn đọc một số công thức chiên cá bằng nồi chiên không dầu giúp bổ sung vào danh sách thực đơn cho gia đình bạn:
Đừng bỏ lỡ bài viết: Nồi chiên không dầu tốt nhất 2019
1. Cá chép nướng / chiên cuốn
Nguyên liệu
- Cá chép: 1kg, chọn con dày thịt, bỏ đầu;
- Thì là, gừng, xả, tỏi;
- Gia vị: mắm, muối, chanh, ớt, xì dầu;
- Rau cuốn gồm: xà lách, cải xanh, rau mùi, chuối chát, dứa.
Chuẩn bị
Cá ướp gia vị gồm mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Nhét thêm sả vào bụng cá. Ướp trên 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.
Chế biến
Lót giấy bạc vào rá chiên rồi đặt cá lên. Chiên ở nhiệt độ 200 trong 12 phút rồi lật cá và chiên tiếp trong 10 phút;
Trong 3 phút cuối bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên da cá và bỏ giấy bạc ra, cá sẽ có độ giònPha nước chấm nhạt;
Món cá chiên nướng này ăn cuốn với rau, bún chấm nước thì bao ngon;Chúc bạn thành công!
Món cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu
2. Chả cá lã vọng
Nguyên liệu
- Cá lăng hoặc cá nheo: 500 gr;
- Riềng xay: 1 củ, mẻ đã lọc: 50ml, nghệ xay: 1 củ, mắm tôm: 1 thìa, đường: 1 thìa;
- Bún: 1 kg;
- Mắm tôm chấm;
- Hành hoa, thì là, ớt, chanh.
Chuẩn bị
Xắt cá thành khúc tầm 3x2cm rồi ướp với riềng mẻ mắm tôm, nghệ và đường rồi để tầm 1 giờ.
Chế biến
Bỏ bớt đồ ướp và xếp cá vào nồi chiên. Nấu ở 200 độ trong 5-6 phút rồi lật mặt chiên tiếp 5 phút;
Món chả cá lã vọng bằng nồi chiên không dầu
Trong quá trình chiên, bạn nhớ phết dầu 1 lần để khá không bị khô;
Thịt cá chín tới sẽ vàng đều, hơi xém một chút ở mặt. Trình bày cá ra đĩa;
Bạn dùng bếp từ, dùng dầu ăn hoặc tốt nhất dùng chính mỡ cá ở dưới nồi chiên không dầu để nấu tiếp. Khi dầu sôi thả cá vào chiên nhỏ lửa;
Chiên cá bằng nồi chiên không dầu
Bỏ hành, thì là và đảo cùng chín tái. Như vậy bạn đã có món chả cá lã vọng đúng chuẩn nhà hàng để chén rồi;
Món chả cá này ăn kèm với bún, lạc rang và mắm tôm.
Món chả cá lã vọng
3. Cá trê nướng
Món cá trê nướng thực hiện khá đơn giản, nếu ăn với nước mắm gừng thì rất ngon miệng!
Nguyên liệu
- Cá trê: 1 con 500- 700 gr;
- Giấm, muối: mỗi thứ một muỗng canh;
- Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường;
- Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn.
Chuẩn bị
Cá trê bỏ ngạnh, bỏ ruột và 2 cục máu tanh ở 2 bên đầu cá. Cạo rửa sạch nhớt cá với muối, giấm rồi rửa lại với nước nhiều lần;
Cứa xéo 2 bên mình cá vài đường và để ráo nước;
Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu ăn + ½ thìa muối + 1 thìa tiêu. Phết hỗn hợp vừa trộn đều lên mình cá và các vết cứa rồi ướp cá trong 20 phút.
Chế biến
Đặt cá vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 20 phút;
Pha nước chấm gồm: 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi + 2 thìa mắm + 1 thìa nước chanh khuấy đều, bỏ tỏi + ớt + gừng giã nhỏ vào;
Chế nước chấm cho món cá chiên
Bày cá ra đĩa. Cá ăn nóng sẽ ngon hơn, cá nướng chín sẽ vàng đều và thấm giá vị;
Vậy là bạn đã có món cá trê nướng ngon tuyệt cú mèo rồi;
Chế biến món cá trê nướng
Đừng quên để ý và điều chỉnh chế độ nồi chiên của mình cho phù hợp với lần chế biến ban đầu nhé.
4. Cá hồi chiên
Nguyên liệu
- Cá hồi miếng: 200 – 300 gr.
Chuẩn bị
Cá hồi rửa sạch và ướp xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá.
Chế biến
Xếp cá vào rá chiên, đặt chế độ 160 độ trong 8 – 10 phút;
Khi cá gần chín, rắc ít vừng lên mặt và nướng tiếp để cá được thơm ngậy thêm mùi của vừng.
Món cá hồi chiên bằng nồi chiên không khí
5. Cá chép giòn nướng muối ớt
Nguyên liệu
- Cá chép giòn: 1.2 kg;
- Sả, gừng, ớt, sa tế, gia vị;
- Món ăn kèm: cà rốt, dứa xanh, rau cải, rau ngổ, thì là, hoa chuối, bún.
Chuẩn bị
Cá chép rửa sạch, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá, dùng muối hạt chà sạch cá để bớt mùi tanh và rửa lại lần nữa;
Khía nhẹ lên mình cả để ngấm đều gia vị khi ướp;
Trộn đều hỗn hợp gồm: muối hạt, sa tế, ớt băm nhỏ, sả đập dập và thái nhỏ, gia vị vừa đủ
Phết đều hỗn hợp ở trên vào mình cá, nhồi vào bụng cá vài khúc xả;
Cá chép giòn nướng muối ớt
Chế biến
Gạt bớt phần sả bám ngoài mình cá và bọc kín trong giấy bạc;
Xếp cá vào nồi chiên, đặt ở chế độ 180 độ trong 15 phút, lật cá nướng tiếp 15 phút;
Sau đó mở giấy bạc ra và nướng tiếp 2 mặt tầm 10 phút để cá giòn thơm;
Thời gian nướng tùy thuộc vào cá lớn hay nhỏ và vào nồi chiên nhà bạn. Bạn nên để ý trong lần chiên đầu nhé;
Chế biến nước chấm: gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tương ớt;
Xếp cá, rau ăn kèm ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá chép giòn nướng muối ớt không thể chê vào đâu được.
Cá chép giòn nướng muối ớt
Lời kết
Như vậy ,bạn đã có thể lên được thực đơn phong phú cho cả nhà mà không phải còn lo lắng vì không có nhiều thời gian.
Nếu bạn chưa có hay đang có ý định mua nồi chiên không dầu, bài viết xếp hạng 07 nồi chiên không khí tốt nhất hiện nay có thể cho bạn vài gợi ý hay ho cho kế hoạch mua sắm của mình.
Nếu bạn còn các cách chiên cá bằng nồi chiên không dầuhấp dẫn khác, hãy vui lòng chia sẻ kinh nghiệm đến mọi người tại phần bình luận nhé!
Dẫn nguồn từ Soigia.net - Feed http://soigia.net/chien-ca-bang-noi-chien-khong-dau/ #SoigiaReviewS #noichienkhongdau #lovisong
Comments
Post a Comment