Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu
Như bạn đã biết, nguyên tắc của Chiên, Rán truyền thống là gây ra hiệu ứng Maillard bằng
cách làm chín thực phẩm trong dầu nóng.
cách làm chín thực phẩm trong dầu nóng.
Nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách tạo hiệu ứng Maillard đối với thực phẩm cần
chế biến trong môi trường không khí lưu thông ở nhiệt độ lên đến 200 độ C
(bằng nhiệt độ của chiên trong dầu ăn, vì vậy mới có tên gọi là nồi chiên không dầu)
Nồi chiên khí phù hợp chế biến các loại thực phẩm như: khoai tây chiên, cá chiên, bít tết,
phô mai,thịt bò, lợn, gà, vịt… hầu hết giống với các món được chế biến bằng dầu ăn
phô mai,thịt bò, lợn, gà, vịt… hầu hết giống với các món được chế biến bằng dầu ăn
Hiệu ứng Maillard là gì
Hiệu ứng Maillard là phản ứng hóa học giữa một loại axit amin và một lượng đường khử có
trong thực phẩm tạo ra hương vị và thay đổi màu sắc của thực phẩm.
trong thực phẩm tạo ra hương vị và thay đổi màu sắc của thực phẩm.
Phản ứng chỉ bắt đầu xảy ra với nhiệt độ trên 140 độ C (285 độ F). Và đó là lý do mà khi ta
chiên rán thực phẩm, thức ăn được làm chín có màu vàng và mùi thơm rất đặc trưng
và hấp dẫn
chiên rán thực phẩm, thức ăn được làm chín có màu vàng và mùi thơm rất đặc trưng
và hấp dẫn
#SoigiaReviewS
#noichienkhongdau
#noichienkhongdauloainaototnhat
Comments
Post a Comment